Quy trình 9 bước vàng setup quán cà phê mà Bạn nhất định phải biết

Bạn muốn mở một quán cà phê nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu cũng không biết phải setup quán như thế nào để tạo cảm giác thân thiện, thoải mái cho khách hàng khi đến quán?

Không chỉ bạn mà hầu hết những chủ quán khi bắt đầu mở quán cà phê cũng không biết phải setup quán như thế nào để thu hút khách hàng.

Cà phê rang mộc với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh cà phê, luôn thấu hiểu những khó khăn mà các bạn đang gặp phải. Đừng để những khó khăn đó làm chùn bước bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm với bước khởi điểm cũng rất khó khăn và đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã có những bước khá thành công trong lĩnh vực kinh doanh cà phê, chính vì thế chúng tôi hiểu được những vấn đề mà bạn mắc phải.

Không có sự chuẩn bị chính là chuẩn bị cho sự thất bại. Ngay khi bạn có ý định mở một quán cà phê nhỏ xinh, hãy nghiên cứu quy tình 9 bước vàng setup quán cà phê dưới đây nhé!

Bước 1: Setup quán cafe dựa trên chi phí định đầu tư và mục tiêu kinh doanh

Trước khi đề ra kế hoạch setup quán, các bạn cần dựa trên chi phí đầu tư và mục tiêu kinh doanh của mình để định hướng và có đề ra ngân sách hợp lí cho việc chuẩn bị setup quán. Chi phí dành cho việc setup quán cà phê khá tốn kém, bao gồm cả chi phí cố định và chi phí duy trì. Có thể bạn không tin, nhưng sự thật thì sự thành công của một quán cà phê ở bước khởi điểm nằm ở việc chuẩn bị setup quán chứ không phải là ở việc chất lượng nước uống.

Bước 2: Xác định loại hình setup quán cafe

Bạn là nguồn đem lại doanh thu, lợi nhuận cho chính cửa hàng. Việc xác định chính xác loại hình quán cà phê, hay khách hàng mục tiêu chính là khởi đầu cho sự thành công cửa bạn.

Nếu xác định khách hàng là những người yêu sách thì cà phê sách với không gian yên tĩnh là sự lựa chọn dành cho quán của bạn.

Xác định loại hình setup quán cà phê

Hay nếu khách hàng mà bạn hướng đến là phân khúc thị trường khách hàng cao cấp thì quán cà phê cần được bày trí sang trọng, thoải mái, tiện nghi.

Bước 3: Chọn mô hình setup quán cafe, thuê mặt bằng và hoàn thiện thủ tục pháp lý

Chọn mô hình kinh doanh quán cà phê
Chọn mô hình kinh doanh quán cà phê

Để có những bước đi chính xác, bạn cần chọn mô hình setup quán cà phê, thuê mặt bằng và hoàn thiện thủ tục pháp lý. Có 2 loại hình mà những “thương hiệu” mới không nên thử sức mình đó là cà phê sân vườn và cà phê thưởng thức.

Bước 4: Setup một quán cafe độc đáo với phong cách riêng

Một quán cà phê với thiết kế độc đáo mang phong cách riêng của bạn sẽ là dấu ấn riêng tạo dấu ấn để khách hàng nhớ đến quán cà phê của bạn. Với một thương hiệu cà phê mới thì việc làm khách hàng nhớ đến mình là một yếu tố quan trọng dẫn đến việc thành bại của quán cà phê.

Sẽ như thế nào nếu bạn setup một quán cafe chẳng có gì đặc biệt để khách hàng có thể lưu tâm nhớ đến nhất là khi quán không có được vị trí thuận lợi và chất lượng đồ uống thì không hẳn nổi trội, chẳng phải lúc này dấu ấn cá nhân sẽ ghi đậm trong tâm trí khách hàng hay sao.

Bước 5: Xây dựng menu đồ uống trong setup quán cafe

Cũng đừng quên xây dựng cho mình một menu đồ uống thật chất nhé! Rất nhiều quán cà phê để lại ấn tượng tốt với khách hàng vì menu đồ uống khác biệt. Sự khác biệt ở đây không riêng gì về thức uống mà là ở cách diễn đạt khác cũng sẽ khiến cho thương hiệu của bạn được lưu tâm nhiều hơn.

Bước 6: Tuyển dụng và đào tạo

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên chuyên nghiệp
Tuyển dụng và đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

Tuyển dụng và đào tạo cũng là một bước vô cùng quan trọng trong setup quán cafe và ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả công việc.

Bước 7: Setup hệ thống quản lý của quán cafe

Có nhân viên tốt nhưng hệ thống quản lý kém sẽ dẫn đến tình trạng khó mà giữ được người tài. Trong quy trình setup quán cafe, hệ thống quản lý có vai trò đặc biệt quan trọng, bao gồm những đầu việc dưới đây:

– Có 1 nội quy chuẩn cho nhân viên phục vụ, KPI, thưởng phạt rõ ràng.

– Form mẫu và bảng biểu, báo cáo công việc.

– Đào tạo nhân viên xử lý nhanh trong các tình huống thực tế.

– Setup hệ thống quản lý như phần mềm kinh doanh,…

Bước 8: Khai trương quán cà phê

Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng thì khai trương quán cà phê thôi! Đừng quên chọn “ngày lành tháng tốt” để có việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió nhé!

Bước 9: Setup quán cafe, không thể thiếu kế hoạch marketing

Và tất nhiên, để đi đến sự thành công của một quán cà phê, không thể thiếu kế hoạch Marketing. Có nhiều hình thức Marketing khác nhau phát tờ rơi, truyền thông rầm rộ bằng âm thanh, thuê quảng cáo trên các kênh mạng xã hội, dịch vụ gửi tin nhắn SMS tự động cho các thuê bao gần khu vực khai trương…

Với 9 bước setup một quán cà phê chuyên nghiệp trên, hi vọng các bạn thành công với việc kinh doanh của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi cần hỗ trợ tư vấn.

Công Ty TNHH Cà Phê Rang Mộc
Showroom: 36/39A Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp HCM
Điện thoại: 0979 566 226
Phòng kinh doanh: 0901 316 113
Email: info@capherangmoc.vn

CAM KẾT CỦA CÔNG TY CHÚNG TÔI

  1. Tư vấn nhiệt tình
  2. Công trình hoàn thiện đúng tiến độ
  3. Đội ngũ chuyên nghiệp
  4. Chi phí hợp lý
  5. Thiết kế đẹp
  6. Menu thức uống đa dạng – chất lượng