Kinh nghiệm chọn máy pha cafe tốt cho quán cafe

Kinh nghiệm chọn máy pha cafe tốt cho quán cafe

Bạn đang có nhu cầu mở quán cà phê, cần tư vấn chọn mua máy pha cafe phù hợp. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để chọn mua máy chuẩn như chuyên gia. Sau đây là tiêu chí lựa chọn máy pha cafe tốt cho quán cafe.

Thế nào là ly cà phê Espresso ngon?

Có 3 tiêu chí quyết định 1 ly cà phê thơm ngon đó là độ dày lớp crema trên bề mặt, hương vị và màu sắc của tách cà phê cuối cùng.

Cà phê espresso ngon cần có mùi thơm tự nhiên, quyến rũ, nồng nàn, tan đều trên lưỡi. Có vị phong phú như đắng ngọt chua, vị ngọt sẽ được lưu lại ở đầu lưỡi sau khi thưởng thức.

Thế nào là ly cà phê Espresso ngon?
Thế nào là ly cà phê Espresso ngon?

Những yếu tố thơm ngon của cà phê phụ thuộc vào loại máy pha, áp suất bơm của máy, nhiệt độ nước, thời gian chiết suất, loại cà phê và kích thước bột cà phê …

Để có 30ml espresso đúng vị, người ta dùng 8g cà phê bỏ vào temper, độ mịn bột cà phê phù hợp với pha máy. Nhiệt độ nước cần đạt tới 90 – 95 độ C, thời gian pha chế từ 25s – 28s.

Chọn mua máy pha cafe tốt, phù hợp với quán chuyên nghiệp

Công suất phục vụ

Công suất phục vụ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, nên bạn cần lựa chọn dòng máy phù hợp với quy mô quán.

Quy mô quán bạn phục vụ dưới 50 ly/ngày thì có thể lựa chọn dòng máy pha văn phòng là phù hợp. Nếu trên 50 ly/ngày chỉ có dòng máy pha công nghiệp mới đáp ứng được nhu cầu đó. Nên bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Bởi công suất phục vụ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Nếu bạn bắt nó phục vụ quá công suất định mức thì sẽ gây hỏng, hóc, trục trặc máy sớm hơn.

Đối với những máy pha cà phê 2 vòi ra thường có công suất từ 3.000 – 4.000W, máy 01 vòi ra thì chỉ công suất là 1.200 – 1.600W.

Số lượng vòi chảy ra của máy

Quán cà phê phục vụ lượng khách tương đối đông, nên cần loại máy có ít nhất 2 vòi ra để tăng khả năng phục vụ khách hàng. Căn cứ vào mức độ và tiềm năng phục vụ khách hàng bạn cần cân nhắc máy có 1 vòi ra hoặc 2 vòi ra.

Ở Việt Nam, dòng máy 02 vòi ra có khả năng phục vụ được 80 – 300 ly mỗi ngày. Với dòng máy 03 vòi ra là sự lựa chọn của quán đặt ở những địa điểm đông khách như trường học, sân bay, 04 vòi ra rất hiếm, được sử dụng bởi những quán đặc biệt đông. Những quán nhỏ thì chỉ cần 01 vòi ra là đủ phục vụ khoảng 60 – 70 tách mỗi ngày.

Kích thước nồi hơi

Kích thước nồi hơi cho bạn biết khả năng cung cấp hơi nước và nước nóng của máy. Máy 01 vòi ra thường có dung tích nồi hơi khoảng 1,8 – 5 lít, máy 02 vòi ra từ 5 – 12 lít, 03 vòi ra là 11 – 18 lít, 04 group là 20 – 22 lít.

Xác định chính xác quán của bạn thường phục vụ loại 30ml hoặc 60ml (double shot) sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc máy pha cà phê có kích thước nồi hơi phù hợp.

Khả năng giữ nhiệt độ ổn định

Nhiệt độ lý tưởng để pha một ly espresso thơm ngon là từ 90 – 95 độ C. Nhiệt độ quyết định đến hương thơm và vị của ly cà phê.

Kiểu máy pha

Bạn có thể lựa chọn máy pha cà phê tự động hoặc máy pha cà phê bán tự động. Tùy thuộc vào định hướng kinh doanh và hương vị đặc trưng bạn muốn. Máy pha cà phê tự động thì máy sẽ thao tác từ A – Z nên giữ được hương thơm và vị đậm đà tối đa của cà phê.

Máy pha cà phê tự động sẽ tiết kiệm thời gian và dễ dàng pha chế các loại capuchino thơm ngon.

Trên đây là kinh nghiệm mua máy pha cafe tốt cho quán cafe mà chúng tôi đúc kết được. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ, tư vấn, liên hệ ngay với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ


Công Ty TNHH Cà Phê Rang Mộc
Showroom: 36/39A Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp HCM
Điện thoại: 0979 566 226
Phòng kinh doanh: 0901 316 113
Email: info@capherangmoc.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *