Học barista chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh

Học barista chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh

 

1. Học pha chế đồ uống ở đâu tại TP HCM? Những điều cần biết khi kinh doanh quán cafe?

 Khi học pha chế đồ uống, quan trọng nhất là kinh nghiệm kiến thức và thao tác thực tế.
Đối với lớp có học viên đông, lượng kiến thức 1 buổi học viên được nhận ít và thao tác mỗi buỗi học rất hạn chế. Vì vậy nhiều trường lớp có thời gian dạy từ 4 tuần lên đến 12 tuần. Trong thời gian đó, có một số kiến thức không cần thiết để kéo dài 1 đến 2 buổi. Điều đó làm mất thời gian cho học viên, đặc biệt là những người không có nhiều thời gian. Kiến thức ở trường lớp có học viên đông rất chung chung, học viên hầu như không có bí kíp cho riêng mình.
Học phí hiện tại học pha chế đồ uống tại TP HCM của các trường lớp khác: dao động từ 3 đến 8 triệu học từ 4 đến 12 tuần.

Khóa đào tạo barista chuyên nghiệp

2. Kinh nghiệm khi setup quán cafe

– Chia sẻ những bí kíp nguyên liệu và công thức pha chế ngon.
– Được thực hành và thao tác liên tục trên những trang thiết bị hiện đại.
– Cách pha chế để tạo thức uống chất lượng cao nhất.
– Hướng dẫn cách mua và nơi mua nguyên vật liệu giá rẻ nhất.
– Cung cấp kiến thức về máy pha cafe, máy xay cafe, máy xay công nghiệp (máy xay sinh tố công suất lớn) và các trang thiết bị cho 1 quán coffee to go.
– Tư vấn setup quán (bao gồm lựa chọn địa điểm thích hợp, mô hình thích hợp và hướng dẫn cặn kẽ trước khi mua trang thiết bị như máy pha cafe, máy xay cafe, máy xay công nghiệp, các loại bàn ghế, tủ lạnh, tủ đông, máy tính tiền, ly, dĩa, dàn loa…
– Kiến thức thực tế, chia sẻ kinh nghiệm quản lí quán cà phê.
– Quản lý thức uống, giá cost, chi phí và lợi nhuận.
– Bảo đảm cho bạn về menu với nước uống chất lượng cao.
– Khi kết thúc khoá học, học viên có thể quay lại để tự pha chế món tự sáng chế.

3. Barista là gì? 


Học pha chế Barista gần đây đã trở nên “hot” hơn bao giờ hết, vì có lẽ sự hào nhoáng bên ngoài của nghề pha chế đã thu hút nhiều bạn trẻ. Nhưng thực chất, muốn trở thành một pha chế Barista chuyên nghiệp không đơn giản như vậy.

Thật ra Barista (tiếng Ý) chỉ đơn giản là người pha chế cà phê và các loại nước khác có liên quan đến cà phê.

Espresso là một loại nước cầu kì và phức tạp để đạt độ hoàn hảo. Do đó Barista phải là người hiểu rõ về kỹ thuật và có đủ các kỹ năng cần thiết để đảm bảo được chất lượng cà phê.

Barista chịu trách nhiệm chính trong quầy pha chế, đặc biệt là điều chỉnh các máy xay, máy pha cà phê sao cho các thông số của máy phải đạt chuẩn, các kỹ thuật như xay, nén cà phê, đánh sữa, tạo hình  phải chính xác để cho ra 1 shot Espresso và các thức uống khác đảm bảo yêu cầu.

Barista sẽ được huấn luyện sử dụng máy pha, máy xay cà phê từ các hãng cung cấp nguyên vật liệu, sáng tạo ra các món nước phù hợp với thực khách cũng như chủ quán, ngoài ra họ cũng phải biết cách tư vấn sản phẩm cho khách hàng cũng như hiểu được sở thích, vị giác của khách hàng. Để trở thành một Barista giỏi ngoài kiến thức bạn cũng phải trải qua thời gian dài chăm chỉ luyện tập để có nhiều kinh nghiệm.

Từ những hạt cà phê tươi ngon mà người nông dân thu hoạch cho đến khi ra được những giọt cà phê chất lượng là 1 quá trình rất khắt khe mà trong đó Barista đảm nhiệm một khâu rất quan trọng, nếu mất tập trung trong tích tắc, ly cà phê sẽ trở nên tệ hại và công sức của những khâu trước xem như “dã tràng.”

Nghề Barista ở các nước kinh tế và văn hóa phát triển rất được coi trọng, chính nhờ họ mà khách hàng có được những phút giây thư giãn cùng thức uống ngon. Do đó sẽ không ngạc nhiên Barista ở nước ngoài là nghề có độ tuổi nghề rất dài, còn ở Việt Nam đa số là những bạn Sinh viên đi làm thêm, rất ít bạn theo nghề lâu dài.

Hàng năm có rất nhiều cuộc thi giành cho Barista trong nước cũng như ngoài nước được tổ chức để nâng cao tay nghề cũng như tôn vinh nghề nghiệp. Hi vọng trong thời gian sắp đến, Việt Nam, với tư cách là nước xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới, sẽ có nhiều Barista giỏi tham gia các cuộc thi mang tầm vóc quốc tế.

4. Tại sao nên chọn Cà Phê Rang Mộc học Barista ?

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

 1. Đào tạo Barista cơ bản đến nâng cao
 2. Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành
 3. Khóa học không quá đông học viên
 4. Học phí hợp lí

Nội dung khóa đào tạo Barista tại Cà Phê Rang Mộc

 • Nhận biết chất lượng cà phê
 • Kỹ thuật xay
 • Kỹ thuật nén
 • Kỹ thuật đánh sữa
 • Thực hành làm các món cà phê espresso, americano, latte, cappuccino…
 • Kỹ thuật tạo hình, thực hành 
 • Lý thuyết kết hợp thực hành
 • Thực hành các bảo trì và vệ sinh máy móc

Cà Phê Rang Mộc – Đồng hành cùng ước mơ của bạn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Cà Phê Rang Mộc

Showroom: 36/39A Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp HCM

Điện thoại: 0979 566 226

Phòng kinh doanh: 0901 316 113

Email: info@capherangmoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *