5 điều cần hiểu đúng về hương vị cafe tạo ra từ máy pha cafe

5 điều cần hiểu đúng về hương vị cafe pha từ máy pha cafe

5 điều cần hiểu đúng về hương vị cafe tạo ra từ máy pha cafe

Bạn có khi nào hiểu đúng về hương vị cafe được tạo ra từ máy pha cafe? Bài viết sau đây sẽ hé lộ 5 điều mà bạn chưa hiểu về hương vị cafe pha từ máy pha cafe.

Để hiểu hơn về hương vị cà phê tạo ra bằng máy pha cà phê, hãy cùng làm một so sánh về cà phê pha phin và cà phê pha máy nhé.

Về chất lượng ly cà phê

  • Cà phê pha phin với bột cà phê xay sẵn đóng gói, độ mịn phụ thuộc vào người bán. Lượng cà phê, nước & nhiệt độ sử dụng không đều nhau, thời gian pha không thống nhất, nên chất lượng các ly cà phê pha ra cũng khác nhau.
Cà phê phin
Cà phê phin
  • Cafe pha từ máy pha cafe: hạt cà phê xay trực tiếp từ máy xay hoặc trong máy (đối với các dòng máy pha có chức năng xay), có thể điều chỉnh mức xay thô hay vừa, mịn tùy vào hương vị muốn tạo ra. Nhờ vào tay cầm lượng cà phê luôn được lấy đủ cho một shot, đảm bảo nguyên chất đến 98%. Nhiệt độ nước, lượng nước, thời gian pha, lượng cà phê sử dụng là đồng đều, nên chất lượng cà phê tạo ra ổn định.
Cafe pha từ máy pha cafe
Cafe pha từ máy pha cafe

Thời gian

Cà phê pha máy chỉ mất khoảng 30 – 60 giây cho một shot, trong khi nếu pha phin bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn

Hương vị

  • Như đã nhắc tới ở trên, cà phê pha phin có chất lượng không đồng đều. Do đó mà hương vị của cà phê cũng thay đổi tùy theo từng lần pha. Cà phê pha ra có thể sánh hơn, hoặc bị ảnh hưởng bởi mùi vị của phin. Một số trường hợp còn có thể dính bã cà phê do lỗ lọc của phin lớn.
  • Cafe pha từ máy pha cafe cho hương vị rất đặc trưng, vị đắt thanh xen lẫn vị đắng nhẹ. Đây mới thực sự là hương vị của ly cà phê nguyên chất.

Phong cách và mô hình quán phù hợp

  • Cà phê pha phin là loại hình cà phê bình dân được người dân Sài Thành ưa chuộng suốt khỏang thời gian dài. Và đến nay, đi vào từng con hẻm nhỏ, bạn vẫn bắt gặp hình ảnh các anh chị, cô chú ngồi tán gẫu, nhâm nhi bên ly cà phê.
  • Cafe pha từ máy pha cafe: Phù hợp với sự nhanh chóng, tiện lợi và bận rộn của giới văn phòng, cần một cốc cà phê nhanh chóng vào buổi sáng. Cà phê take away thường chọn các vị trí trung tâm và phong cách rất riêng cho quán nên rất thu hút giới trẻ với mô hình cà phê take away cà phê thương hiệu, thì máy pha cà phê là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Chi phí đầu tư

So về chi phí đầu tư ban đầu, cà phê pha máy cần chi phí cao hơn để mua máy pha trong khi cà phê phin giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Tuy nhiên khi xét về lợi ích lâu dài bạn cần cân nhắc các yếu tố phù hợp với mô hình quán cà phê.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về hương vị cafe pha từ máy pha cafe, cũng như màu sắc và hương vị chuẩn của những ly cà phê nguyên chất. 

Trong quá trình tìm hiểu thông tin về máy pha cafe, bạn còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ


Công Ty TNHH Cà Phê Rang Mộc
Showroom: 36/39A Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp HCM
Điện thoại: 0979 566 226
Phòng kinh doanh: 0901 316 113
Email: info@capherangmoc.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *